Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Lịch sử Bệnh viện Xây dựng Việt Trì

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì là đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Khuôn viên Bệnh viện gọn gàng, sạch đẹp nằm khiêm tốn tại phố Long Châu Sa, một con phố nhỏ của thành phố Việt Trì. Ít ai biết Bệnh viện đã có tuổi đời trên 30 năm.

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì nhìn từ bên ngoài
Bệnh viện Xây dựng Việt Trì nhìn từ bên ngoài

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì tiền thân là Bệnh viện Tổng công ty xây dựng Vĩnh Phú- Hoàng Liên Sơn được thành lập năm 1985 tại Tằng Lỏong- Bảo Thắng- Lào Cai. Lúc đó Bệnh viện có 80 giường bệnh với 45 cán bộ công nhân viên chức lao động, trong đó có 5 bác sỹ.

Năm 1998, Bệnh viện được về trực thuộc Bộ Xây dựng, có 120 giường bệnh với tổng số cán bộ công nhân viên chức là 60 trong đó có 7 bác sỹ.

Ngày 23 tháng 4 năm 2008, Bệnh viện về trực thuộc Bệnh viện Xây dựng, với 120 giường bệnh, tổng số cán bộ viên chức là 75.

Nâm 2011, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì được công nhận là Bệnh viện hạng II theo quyết định số 725/QĐ-BXD ngày 19 tháng 7 năm 2011 của Bộ trưởng bộ Xây dựng.

Ngày 16 tháng 5 năm 2014, Bệnh viện được về trực thuộc Bộ Xây dựng, được giao 250 giường bệnh với tổng số cán bộ viên chức là 95. Hiện tại Bệnh viện được giao 250 giường bệnh trong đó có 80 giường bệnh tự trang trải. Tổng số cán bộ viên chức là 106.

Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, 30 năm xây dựng và phát triển
Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, 30 năm xây dựng và phát triển

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Bệnh viện Xây dựng Việt Trì ngày nay đã có nhiều đổi mới. Bệnh viện hiện có đội ngũ cán bộ y tế trẻ trung năng động kết hợp với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao của các bác sỹ kỳ cựu. Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bệnh viện cũng được đầu tư nhiều máy móc, thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh được đánh giá là hiện đại so với mặt bằng tỉnh Phú Thọ hiện nay, có thể kể tới: Máy chụp cắt lớp (CT) 8 lát cắt, hệ thống nội soi dạ dày, đại tràng kèm thiết bị đốt cao tần, máy siêu âm 4D (3 đầu dò), hệ thống máy sinh hóa tự động, máy huyết học tự động 26 thông số,....

Bệnh viện được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại
Bệnh viện được đầu tư nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại


Công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đã được nâng cao rõ rệt. Bệnh viện đạt được nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và ngày càng nhận được nhiều lá thư khen ngợi của người bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét